TOP 10 ĐỒNG NAI

Các ngành đào tạo tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai

Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai tiền thân chính là trường Biên Hòa dạy nghề. Ngôi trường này đã phát triển, hình thành trên 100 năm qua, hướng tới cơ sở đào tạo, giáo dục du lịch và mỹ thuật ứng dụng hướng hiện đại. Cùng tham khảo những ngành đào tạo tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai đang triển khai qua bài viết sau. 

Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai

Thiết kế đồ hoạ 

Đây là ngành thuộc mảng nghệ thuật ứng dụng. Thiết kế đồ hoạ kết hợp giữa khả năng cảm nhận về thẩm mỹ và ý tưởng sáng tạo. Qua những phần mềm thiết kế, thủ pháp đồ họa, kỹ năng thiết kế truyền tải thông điệp dựa trên các hình ảnh ấn tượng, đẹp đi vào lòng người.

Tại Việt Nam hiện nay thì quảng cáo và truyền thông đang phát triển khá nhanh chóng. Do đó, thiết kế đồ hoạ dần thành ngành thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Đặc biệt là đối tượng thích làm việc ở môi trường năng động, sáng tạo. Mã ngành của trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai là 6210402. 

Thiết kế nội thất

Như trước đây thì ở khâu xây dựng thi công có gộp chung cả thiết kế nội thất. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì tiến độ xây dựng dần mở rộng khắp nơi. Kéo theo đó là nhu cầu liên quan tới thiết kế nội thất dần phức tạp hơn. Ngành nghề này dần có thêm tính đặc trưng riêng.

Yêu cầu thường thấy chính là giúp không gian thêm hài hòa, trang trọng, thẩm mỹ hơn. Một số yêu cầu khác như gần gũi, riêng tư, ấm cúng, phá cách… Bên cạnh đó, thiết kế nội thất đảm trách mở rộng các công trình khác rộng hơn như thiết kế cho cửa hàng kinh doanh, văn phòng, đơn vị dịch vụ khách sạn, sức khỏe… Nếu bạn muốn theo học ngành này tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí ở Đồng Nai thì có thể đăng ký với mã 6210403. 

Thiết kế thời trang

May mặc hiện không chỉ giữ vai trò trong đời sống con người quan trọng. Bên cạnh đó, chúng còn khá cần thiết với kinh tế đất nước phát triển. Ở nước ta thì ngành dệt may sở hữu năng lực cạnh tranh tương đối cao. Có thể nói, đây chính là ngành chủ lực trong các năm qua của nền công nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam. 

Khi theo học ngành thiết kế Thời trang tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí ở Đồng Nai, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu lẫn cơ bản liên quan tới thời trang, may mặc. Từ đó, thực hành tốt vào việc thiết kế đồ họa, sử dụng tốt phần mềm nhảy mẫu, thiết kế, giác sơ đồ… 

Truyền thông đa phương tiện

Đây là ngành liên quan tới việc ứng dụng các công nghệ thông tin vào thiết kế, sáng tạo, phát triển những ứng dụng trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, giáo dục… đa phương tiện. Dựa trên một số công cụ để thiết kế đồ họa, viết kịch bản phim, xử lý hình ảnh, biên tập âm thanh, sử dụng kỹ thuật lập trình và thiết kế đồ họa 2D, 3D dựa trên máy tính. Hãy nhanh chóng đăng ký để được đào tạo nếu bạn yêu thích ngành nghề này. 

Điêu khắc

Điêu khắc thuộc mảng nghệ thuật. Các sản phẩm điêu khắc tạo ra dựa trên những chất liệu như thủy tinh, gỗ, kim loại… Ngoài ra còn nhiều vật liệu cũng có thể dùng khác như nhựa, đất sét, than đá. Hiện nghề điêu khắc đang mở rộng ra các loại hình như điêu khắc ánh sáng, âm thanh… 

Đây là loại hình nghệ thuật dạng tạo hình thu hút. Ngành nghề này tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí ở Đồng Nai mở ra nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực sáng tạo ra tác phẩm với chất liệu khác nhau. Qua đây, đáp ứng nhu cầu hoạt động ở mảng mỹ thuật, tham gia giảng dạy ở những cơ sở chuyên đào tạo mỹ thuật.

Gốm

Chuyên ngành này thường đào tạo về nguồn nhân lực tạo hình, chế tác các vật dụng hay đồ vật nằm trong xây dựng, công trình, đời sống hàng ngày bằng nguyên liệu chính là đất sét. Ngành Gốm mở ra để đào tạo người học xây dựng hệ thống cơ bản kiến thức về thiết kế ứng dụng, sáng tác, tạo hình sản phẩm bằng chất liệu gốm dạng truyền thống.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp cũng khá nhiều. Một số công việc bạn có thể tham khảo như: 

  • Thiết kế mỹ thuật. 
  • Nhân viên tạo mẫu và thiết kế. 
  • Làm việc trong những công ty, doanh nghiệp, làng nghề Gốm. 
  • Công nhân tự tổ chức sản xuất hoặc sản xuất ở làng nghề. 
  • Nhân viên kỹ thuật giúp tạo mẫu trang trí. 
  • Tổ phó hoặc tổ trưởng tổ khuôn mẫu và tạo mẫu.
  • Sản xuất, kinh doanh riêng đồ gốm tự do. 

Nhiếp ảnh

Ngành nghề này liên quan tới nghệ thuật. Ở đó người chụp dùng các thiết bị ghi lại hình ảnh vật thể nào đó. Đây là quá trình thực hiện dựa trên những thiết bị hóa học, cơ học, máy kỹ thuật số… Nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại phần nào đó cuộc sống qua hình ảnh. 

Ngành nhiếp ảnh sẽ trang bị đối với sinh viên các kỹ năng, kiến thức liên quan tới nhiếp ảnh để có thể thực hành ở dịch vụ quảng cáo, xử lý kỹ thuật khi chụp ảnh cần thiết, in ấn… Trải qua quá trình đào tạo, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều bộ môn. Từ đó, hiểu rõ hơn về ngôn ngữ sáng tạo nhiếp ảnh.

Kết luận 

Top các ngành đào tạo tại trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai đã có ở trên. Bạn cảm thấy ưng ý và muốn theo học ngành nghề nào? Môi trường này thực sự rất phù hợp với những người thi với số điểm không cao nhưng vẫn muốn phát triển đam mê liên quan tới nghệ thuật tiềm ẩn trong mình. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply