TOP 10 ĐỒNG NAI

Top những trải nghiệm núi Gia Lào Đồng Nai mà bạn nên thử

Núi Gia Lào là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Đồng Nai. Nhiều du khách khi đến đây đều yêu thích cảm giác khi chinh phục được đỉnh núi và phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà nên thơ. Chắc chắn rằng những ai đã một lần đặt chân đến núi Gia Lào Đồng Nai đều có những trải nghiệm tuyệt vời  khó quên. 

1. Núi Gia Lào Đồng Nai còn có tên gọi khác là Núi Chứa Chan

núi gia lào đồng nai

Núi Gia Lào toạ lạc tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Ở Nam Bộ, nếu so sánh độ cao thì núi Bà Đen đứng đầu và núi Gia Lào chỉ đứng thứ hai. Đặc biệt dáng núi Gia Lào là một hình vòng cung với ba ngọn đồi san sát nối tiếp nhau. 

2. Vẻ đẹp Núi Gia Lào Đồng Nai

núi gia lào đồng nai

núi gia lào đồng nai

Cảnh quan thiên nhiên tại núi luôn thanh bình và yên ả. Bạn có thể rời xa thành phố đến tận hưởng cuộc sống yên bình nơi đây. Bạn chỉ việc hoà mình vào thiên nhiên và cảm nhận nó, còn đâu cứ để thiên nhiên lo. Núi Chứa Chan được ví như “tiên cảnh Nam Bộ” Chỉ cần trời hửng nắng trên đỉnh núi sẽ tạo ra hình ảnh kỳ vĩ, hào hùng và mang nét mộng thơ.

3. Chuẩn bị đồ đi leo núi Gia Lào Đồng Nai

Cái quan trọng đầu tiên khi đi leo núi là phải có sức khỏe, mang theo balo đựng đồ gồm có: lều, võng, túi ngủ, 1 bộ quần áo chuyên dùng đi leo núi, 1 bộ quần áo thay tối cho dễ ngủ, 1 đến 2 đôi giày thể thao hay giày để leo núi, lương thực, đèn pin và nước uống thêm đó là thuốc phòng thân.

4. Chinh phục Núi Gia Lào Đồng Nai theo đường cột điện

Các bạn đừng hiểu nhầm nhé không phải cứ có cột điện là mình đi đâu. Thật ra bên đường cột điện có một lối mòn. Chỉ cần men theo lối mòn này, bạn sẽ lên được đỉnh núi cho dù bạn là người lần đầu đến.

Nhưng trước khi leo lên đỉnh núi, bạn phải có vận động làm nóng người trước. Còn phải mang theo những vật dụng thật cần thiết cho bộ môn leo núi này nhé vậy nên vừa đi vừa giữ sức cho bản thân nhé. Cái thứ hai là bạn phải chậm rãi ngay từ bước đầu, không được hấp tấp mà mất sức cho những giai đoạn sau. Cuối cùng là đến cột điện thứ 98, nhất định phải rẽ trái nhé!

5. Chinh phục núi Gia Lào Đồng Nai theo đường chùa

Nếu bạn chọn con đường này thì sẽ đi ngang qua Linh Sơn Sơn Cổ Tự và gặp ngôi chùa nằm cao nhất là chùa Bửu Quang. Nhưng con đường này gian truân, khó khăn, cây cối rậm rạp không phù hợp cho người lần đầu đến đây, rất dễ bị lạc. Vậy nên nếu muốn đi con đường này, bạn phải cân nhắc trước nhé.

6. Nghỉ ngơi giữa đoạn

núi gia lào đồng nai

Bạn nên có một giai đoạn nghỉ ngơi giữa chừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả đội.

Tầm khoảng cột điện số 134 có khu dựng lều khá bằng phẳng để chuyên cho các nhóm phượt thủ dựng lều trại nghỉ ngơi.

Hay nếu bạn nào đi đường chùa, giữa đoạn lưng chừng sẽ có chỗ đất bằng phẳng để dựng lều.

Cả nhóm chia ra mỗi người mang một ít thức ăn cho đỡ nặng balo, các bạn chuẩn bị ướp sẵn từ nhà lên đến đó chỉ việc mang ra nướng thui, mang thêm ít bánh trái ăn lúc đói.

7. Ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đỉnh núi

núi gia lào đồng nai

núi gia lào đồng nai núi gia lào đồng nai

Cảnh tượng đẹp hút hồn du khách, chỉ cần trời hửng nắng trên đỉnh núi sẽ tạo ra hình ảnh kỳ vĩ, hào hùng và mang nét mộng thơ. Và đây chính là khoảnh khắc mọi người lôi máy ảnh đã chuẩn bị từ trước chụp cho nhau những tấm ảnh lưu niệm bên mấy phiến đá khi mà bạn đã chinh phục thành công núi Gia Lào, Đồng Nai – nóc nhà Đồng Nai.

Lời kết

Bên trên là những trải nghiệm đắt giá mong bạn sẽ chú ý và chuẩn bị thật kỹ càng cho buổi đi trải nghiệm leo núi của bản thân nhé. Chúc bạn có được những trải nghiệm đáng nhớ khi đến núi Gia Lào Đồng Nai và đừng quên lưu giữ những tấm hình đẹp khi chinh phục được đỉnh núi nhé!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply